1.ฟันเคลื่อนตัวบีบแคบ ทำให้ลวดยาวขึ้น

1.ฟันเกิดการเคลื่อนตัวบีบแคบทำให้ลวดยาวขึ้น ในแต่ละเดือนฟันของคนไข้จะเริ่มเคลื่อนตัวไปเรื่อยๆตามแผนการรักษาของคุณหมอ ทำให้จากที่ฟันเคยห่างก็ถูกบีบให้แคบลง สาเหตุนี้จึงทำให้เครื่องมือจัดฟันนั้นเหลือหางยาวขึ้นจนทิ่มกระพุ้งแก้มกลายเป็นแผลในช่องปากนั่นเอง

2. ความยาวลวดไม่พอดี

ความยาวของลวดต้องพอดีกับช่องปากของคนไข้แต่ละคน เพราะเป็นกระบวนการที่สำคัญมากในการรวบฟัน หากลวดมีความยาวมากเกินไปจะทำให้ลวดทิ่มเหงือก ทิ่มกระพุ้งแก้ม หรือบาดปากได้ หากพบปัญหาเหล่านี้ควรแจ้งคุณหมอทันที

3. ทานอาหารกรอบ แข็ง เหนียว คำใหญ่

คนไข้ทราบดีว่าอาหารกรอบ แข็ง เหนียว มีผลให้เครื่องมือหลุดหรือหลวมได้ แต่ก็อดใจไม่ค่อยได้ ดังนั้นเมื่อเครื่องมือเสียหายลวดจึงมีโอกาสงอขึ้นมาบาดปากและกระพุ้งแก้มนั่นเอง

สเปรย์พ่นปากยูเรโกะช่วยลดอาการเจ็บแสบแผลในปาก
ที่เกิดจากการจัดฟันได้ใน 1 นาที

เจ็บแสบแผลแทบทนไม่ไหว
สาเหตุหลักที่ทำให้คนอยากตัดลวดทิ้งไปเลย เพราะความคมของปลายลวดมันครูดช่องปาก ตลอดเวลาพูดหรือทานอาหาร เจอแบบนี้ใครก็ไม่ไหว
ทานอาหารลำบาก
ปัญหาลวดเคลื่อนตัวจากการเคี้ยวอาหาร บาดทิ่มช่องปากทุกครั้ง บางคนเคี้ยวข้าว ได้แค่ข้างเดียวในช่วงแรก ๆ ที่ยังไม่ชิน ส่งผลให้ทานอาหารยากกว่าเดิม
แผลร้อนใน ปัญหากวนใจจุกจิก
ลวดจัดฟันแหลมคมจนบาดช่องปาก กลายเป็นจุดวงกลมบวมแดงแสบร้อน ยิ่งเสียดสีบ่อย ๆ แผลร้อนในจะมีขนาดใหญ่ขึ้น สร้างความทุกข์ใจให้คนไข้อยู่บ่อยครั้ง

ยิ้มได้อย่างมั่นใจ

แผลในปากจากเหล็กจัดฟัน
บรรเทาอาการเจ็บภายใน 1 นาที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top